Số 133B - Hoàng Hoa Thám - BMT

Nên sử dụng bao da hay ốp lưng cho Smartphone

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nên sử dụng bao da hay ốp lưng cho Smartphone nhỉ ?

Đây là câu hỏi Lê Sang nhận được nhiều nhất khi khách hàng vẫn đang còn băn khoăn chưa biết nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp nhất.

Bài viết này mình sẽ nói 1 chút về sự khác biệt cơ bản giữ bao da và ốp lưng để bạn có thể chọn cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Ốp lưng là gì?

Mình tạm định nghĩa ốp lưng là những sản phẩm bằng nhựa, silicon, kim loại…. bảo vệ viền máy, lưng máy và để hở màn hình.

Bao da là gì ?

Không nhất thiết phải bằng da nhưng nó có đặc tính chung là bảo vệ được màn hình, tạm định nghĩa như thế nhé.

Nên sử dụng bao da hay ốp lưng cho Smartphone - 2

 

 

 Bây giờ là phần so sánh giữa bao da và ốp lưng smartphone:

Về thiết kế.

Ốp lưng được đánh giá là thoáng và gọn nhẹ hơn so với bao da, tuy nhiên cũng có 1 số mẫu mẫu ốp lưng dòng chống sốc chuyên dụng cực dầy, dầy hơn cả bao da và cũng có những mẫu bao da slim siêu mỏng. Nhưng về tổng thể ốp lưng mỏng và gọn nhẹ hơn bao da.

Về hình thức ốp lưng cũng đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại, màu sắc hơn. Các mẫu bao da gần đây đã có những cải tiển nhưng tổng quát lại ốp lưng vẫn nhiều hơn về thiết kế, màu sắc và độ đẹp.

 

Về khả năng bảo vệ.

Mặc định là bao da bảo vệ tốt hơn ốp lưng, cái này chỉ nhìn qua thôi cũng dễ dàng nhận thấy được, ít nhất nó cũng hơn cái màn hình. Khi quăng quật trong túi xách, hay cốp xe thì bao da ngon lành hơn nhiều.

Tuy thế gần đây cũng có những mẫu ốp lưng hỗ trợ màn hình tốt hơn, những mẫu ốp lưng chống sốc với mặt trước được làm bằng silicon, nhựa dẻo với khả năng bảo vệ cực tốt, khi rơi dù màn hình up xuống cũng chẳng sao, trừ khi rơi đúng vật nhọn đang chĩa lên thì đúng là đen đủi.

Tổng quát: bao da chiến thằng.

 

Về tính tiện dụng.

Nhìn sơ qua cũng thấy ốp lưng chiếm lợi thế trong việc thuận tiện sử dụng, khi có cuộc gọi, chơi game hay sử dụng phần mềm thì bạn sẽ thấy được sự tiện lợi của ốp lưng khi không phải mở bao da ra thêm 1 thao tác nữa.

Gần đây có 1 vài thiết kế bao da có màn hình phía trước, loa phía trước để hỗ trợ nhận cuộc gọi, xem giờ nhanh chóng hơn, nhưng chỉ có số ít và về tổng quan thì vẫn vướng víu hơn ốp lưng rất nhiều.

Chốt: ốp lưng chiến thắng.

 

Về đối tượng sử dụng.

Bao da phù hợp với những anh, chị có gia đình hoặc có trẻ nhỏ hay sử dụng smartphone. Những bác đứng tuổi với phong cách lịch sự hơn.

Bao da cũng phù hợp với các bạn nữ, và càng phù hợp hơn với các cô gái có có truyền thống đập phá điện thoại.

Ốp lưng hợp với các bạn thanh niên, trẻ trung thích sự tiện lợi đơn giản.

 

Về giá cả.

Tính cùng trong 1 hãng sản xuất, thông thường 1 chiếc bao da sẽ có giá cao hơn ốp lưng khoảng 30% nếu cùng 1 chất liệu, thiết kế.

Có 1 vài mẫu bao da giá rẻ và có những mẫu ốp lưng siêu đắt nhưng đó chỉ là thiếu số.

Chốt: ốp lưng rẻ hơn.

 

Qua 1 số những so sánh trên có về ốp lưng có vẻ nhỉn hơn 1 chút, nhưng tất nhiên điều kiện sử dụng không ai giống nhau, hãy chọn cho mình 1 mẫu mã phù hợp nhất. Lê Sang luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Lần tiếp mình sẽ viết bài phân loại các mẫu ốp lưng và các mẫu bao da đang có trên thị trường để các bạn dễ chọn lựa hơn.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.